HomeSức khỏeAi nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn

Ai nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn được bắt nguồn từ Trung Quốc nhờ vào bài thuốc quý có trong sách của danh y Ngô Quốc Thông từ năm 1668 đến nay, trải qua 8 đời vua Thanh, chuyên dùng để phục vụ cho vua chúa ngày ấy và giờ được sử dụng rộng rãi trong đó có cả Việt Nam.

An cung ngưu hoàng hoàn có khá nhiều loại nhưng thông qua bộ Y Tế dược phẩm Việt Nam thì chỉ có một vài dòng an cung ngư có uy tín và nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng tin dùng.

Với công thức truyền đời và nguyên liệu thảo dược quý gồm 11 loại thảo dược tạo nên sự đắt giá cho an cung ngưu hoàng hoàn. Hiện nay, việc sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn không còn là xa lạ nữa, vì những công dụng bất ngờ và hiệu quả của an cung ngưu đem lại nên nó được ví như một “thần dược” mà nhiều gia đình dự trữ.

An cung ngưu hoàng hoàn được kết hợp từ công thức cổ xưa và nền sản xuất tiến tiến hiện đại, đảm bảo được từ khâu sản xuất đến khâu thành phẩm giúp tạo nên một sản phẩm có chất lượng tốt nhất. An cung ngưu hoàng hoàn giúp cơ thể nâng cao được thể trạng, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về tai biến, đột quỵ.

Thành phần chính của an cung ngưu hoàng hoàn bao gồm: Quân – Thần – Tá, sứ.

 • Với Quân: Ngưu hoàng, sừng trâu, xạ hương

Giúp lưu thông máu, kinh mạch, sảng khoái tinh thần, trấn tĩnh, giục sinh.

 • Thành phần Thần bao gồm Hoàng Liên, hoàng cầm, hùng hoàng, chu tử, uất kim, băng phiến.

Giúp hỗ trợ cho phần quân hoạt động một cách tốt hơn, ngoài ra còn giúp thanh nhiệt, giải độc, hành khí, giảm đau, trừ uế khí…

 • Thành phần Tá bao gồm chu sa, trân châu: Giúp điều hòa các thành phần trên và bổ trợ điều trị bệnh một cách tốt hơn.

Với tính lạnh của an cung ngưu nên sản phẩm chuyên được sử dụng cho những ai bị thể nhiệt, sốt cao, viêm màng não…tránh những trường hợp cơ thể thuộc thể lạnh.

Bởi có nhiều loại an cung ngưu hoàng hoàn khác nhau với những công dụng và điều trị những căn bệnh khác nhau mà an cung ngưu hoàng hoàn được sử dụng cho những đối tượng khác nhau. 

Những người nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn

Những người có nguy cơ bị tai biến

Với dòng an cung ngưu hoàng hoàn hàm lượng nhẹ như an cung ngưu của Hàn Quốc như một dạng thực phẩm chức năng có khả năng tăng cường sức khỏe và phòng ngừa các nguy cơ gây tai biến cho người bệnh.

Những người có nguy cơ bị tai biến như: người cao tuổi, người bị cao huyết áp, người có tiểu sử tai biến mạch máu não, rối loạn tiền đình hay tiểu đường…

Với những người có nguy cơ bị tai biến khi dùng dòng sản phẩm an cung ngưu này sẽ giúp mạch máu được lưu thông, bổ não, ích khí.

Cách sử dụng:

Sử dụng an cung ngưu theo liệu trình để có hiệu quả: 1 năm sử dụng 6 hộp và chia thành 3 đợt sử dụng.

Đối người lớn:

 • Đợt 1: 2 hộp đầu, mỗi ngày 1 viên
 • Đợt 2: 2 hộp tiếp theo, 1-2 ngày 1 viên
 • Đợt 3: 2 hộp cuối, 3-5 ngày 1 viên

Đối với trẻ em:

Từ 1-2 tuổi: ¼ viên/lần/ngày

Từ 2-4 tuổi: ⅓ viên/lần/ngày

Từ 5-7 tuổi: ½ viên/lần/ngày

Từ 8-15 tuổi: ⅔ viên/lần/ngày

Những người bị tai biến mạch máu não 

Lưu ý: Không tự ý dùng an cung ngưu cho người bị tai biến mạch máu não, cần trai qua sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn mới được sử dụng.

Khi người bệnh bị tai biến mạch máu não cần được sơ cứu và đưa đến trung tâm y tế gần nhất để được cấp cứu. Một điều quan trọng là trong 3 tiếng đầu tiên khi bị tai biến chính là khoảng khung giờ vàng cho người bệnh tai biến, hãy nhanh chóng đưa bệnh nhân đi cấp cứu tránh bỏ lữ khung giờ vàng này.

Trường hợp này có 2 khả năng sau:

 • Đối với người ở thể nhẹ

Nếu người bệnh vẫn còn ý thức thì cho bệnh nhân nhai thuốc và uống với nước ấm. Còn nếu như bệnh nhân không còn ý thức thì hãy nghiền mịn thuộc với 20ml nước ấm và cho bệnh nhân uống bằng thìa. Sau đó hãy nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

 • Đối với người ở thể nặng
 • Tiến hành sơ cứu bệnh nhân trước, hãy đặt bệnh nhân ở nơi thoáng khí hay quạt nhẹ vào phần mũi để bệnh nhân có thể hô hấp dễ hơn. Tránh để bệnh nhân cử động. Dùng ngón tay móc đờm và dãi trong cổ họng bệnh nhân ra. Đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.
 • Sau khi có kết quả chẩn đoán: Nếu như người bệnh bị tai biến thể xuất huyết thì không được sử dụng thuốc ngay mà cần phải đợi đến lúc các vết điểm lành và xuất viện. Còn như là tai biến thể nhồi máu não thì duỳnh ngay 1 viên/ngày. Sau đó cho bệnh nhân sử dụng dòng an cung ngưu có chức năng hỗ trợ hồi phục.

Những người cần hồi phục sau tai biến

Những bệnh nhân sau tai biến có thể sẽ để lại những di chứng như liệt nửa người, méo miệng, đi đại tiểu tiện vô thức… Bây giờ bệnh nhân sử dụng an cung ngưu sẽ có lợi cho việc hồi phục cơ thể giảm thiểu các tình trạng trên nhanh hơn. Bây giờ bệnh nhân được khuyên sử dụng dòng sản phẩm an cung ngưu có liệu lượng không quá nặng hay nhẹ sẽ có hiệu quả hồi  phục tốt hơn.

Lưu ý: Những trường hợp không được sử dụng vien uống an cung ngưu hoàng hoàn.

 • Người bị tai biến thể chảy máu não.
 • Người có thân nhiệt lạnh, thể hàn, dương hư.
 • Phụ nữ có thai.
 • Người có chức năng gan, thận suy giảm.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *