1.Da hỗn hợp thiên dầu là gì?

Để có cách skincare cho da hỗn hợp thiên dầu hiệu quả nhất thì trước tiên chúng ta cần đi tìm hiểu da dầu là gì? Từ các đặc tính của ra để áp dụng những liệu trình skincare riêng thích hợp nhất.

Da hỗn hợp thiên dầu được hiểu cơ bản là loại da pha trộn giữa hai đặc điểm vừa khô và vừa dầu. Đối với loại da này, dầu thường tập trung nhiều nhất ở vùng nối giữa mũi, mắt và miệng, trong khi những vùng còn lại luôn trong trạng thái khô và có nguy cơ cao bị bong tróc da.

Người có làn da hỗn hợp thiên dầu thường sẽ gặp phải các triệu chứng đỏ mặt ở hai bên gò má và lỗ chân lông to tập trung ở mũi. Vào mùa hè người có da người có da này lúc nào cũng nhờn dính,lỗ chân lông nở to ở vùng giữa mũi mắt miệng. Vào mùa đông, da 2 bên vùng má có dấu hiệu khô hơn mức bình thường.

Dấu hiệu cho bạn nhận biết đúng nhất về da hỗn hợp thiên dầu

2.Các bước skincare cho da dầu

Thực hiện các bước skincare để có một làm da đẹp nhất

 • Làm sạch: Làm sạch là bước không thể thiếu trong quy trình skincare. Rửa mặt kết hợp với tẩy trang là phương pháp thịnh hành nhất hiện nay giúp làm da sạch tuyệt đối. Lưu ý nếu bạn có làn da dầu nhưng lại bị mụn thì thay vì dùng tẩy trang dạng dầu thì mọi người chuyển sang tẩy trang dạng nước nhé để tránh làm tổn thương chỗ bị mụn.
 • Sử dụng Toner (nước cân bằng độ PH) để cân bằng lại độ PH cho da
 • Tẩy tế bào chết: Bước này giúp loại bỏ tế bào chết tế bào sừng bám dính trên da gây bí lỗ chân lông tạo nguy cơ gây mụn.
 • Đắp mặt nạ: nhiệm vụ hút dầu thừa, làm sạch lỗ chân lông, hạn chế mụn.
  Bạn có thể sử dụng hàng ngày 3-5′ sau bước làm sạch
  Cũng có thể sử dụng các loại dưỡng ẩm nhẹ, thành phần chứa HA giúp công cấp nước giúp da hạn chế tiết dầu.
 • Xông hơi: Bình thường chỉ xông không quá 5’ bởi vì xông hơi lâu sẽ khiến các lỗ chân lông bị to ra khiến việc se khít ngay sau đó rất khó khăn, càng về lâu dài sẽ khiến lỗ chân lông của da to ra đáng kể. Công thức mọi người chia sẻ và sử dụng là: 5 lá tía tô + 3 lá ngải cứu + 2 nhánh xả + 1 lát to gừng .
 • Sử dụng AHA/BHA/Retinol: Việc da dầu phải sở hữu lỗ chân lông to nên sử dụng các loại dưỡng trên giúp hạn chế, se nhỏ lỗ chân lông trên da mặt lại.
 • Serum: Giúp làm da sáng hơn, cấp nước, se lỗ chân lông. Đối với các loại serum khác nhau nó sẽ nổi bật từng loại ưu điểm riêng biệt. Bạn có thể tùy chọn lựa chọn serum phù hợp với mục đích của bạn.
 • Dưỡng ẩm: Theo nguyên tắc dưỡng da dầu nhạy cảm là hạn chế tối đa các sản phẩm chứa các thành phần dễ gây kích ứng hay gây mụn. Sử dụng dưỡng ẩm giúp da mướt hơn, mịn màng hơn và tránh bị khô nhưng nếu da dị ứng thành phần đó hoặc da không được làm làm sạch kĩ khi ngủ dậy thì nguy cơ bị mụn của bạn tới 90%.

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *