Khi đang trong thai kỳ các bà bầu ngoài bữa ăn chính thì bà bầu còn có nhiều bữa phụ để bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết. Và việc bổ sung dưỡng chất từ các loại hạt là cách đơn giản mà lại hiệu quả.

Các loại hạt cung cấp được các axit béo cần thiết và các dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi.

Hơn nữa các loại hạt còn lành mạnh không gây ảnh hưởng đến thai nhi nên rất được các chị em ưu tiên dùng.

Sau đây là một số loại hạt tốt cho bà bầu

  1. Hạt óc chó

Hạt óc chó là một trong những loại hạt được xếp vào loại hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho phụ nữ mang thai.Trong hạt óc chó giàu các nguyên tố vi lượng như kẽm, mangan, crom hay các axit hữu cơ giúp thai nhi có trí thông minh hơn.

  1. Hạt lạc

Hàm lượng acid amin cao trong lạc với hơn 10 loại axit amin cho cơ thể giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy. Hơn nữa trong lạc còn chứa protein và lipit cao sex là nguồn cung cấp chất cho bà bầu rất tốt.

  1. Hạt chia

Với hàm lượng omega-3 cao tới 19,3g omega-3 trong 100g hạt chia gấp 8 lần so với cá hồi và các thực phẩm khác.

Hơn nữa axit folic trong hạt chia cũng giúp giảm thiểu việc khuyết tật ống thần kinh thai nhi.

  1. Hạt bí và hạt dưa

Đây là hạt được khá nhiều bà bầu lựa chọn. Không chỉ ngon, dễ ăn mà nó còn chứa nhiều khoáng chất như sắt, vitamin, chất béo, calo…cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Không những thế ăn hạt bí và hạt dưa chòn giúp mẹ bầu giảm nguy cơ bị trầm cảm, giúp tinh thần thoải mái và tỉnh táo hơn.

  1. Hạt dẻ cười

Các chất vitamin C, vitamin nhóm B và các chất khoáng là những chất có trong hạt dẻ cười giúp cho cơ thể mẹ và bé tăng khả năng miễn dịch.

  1. Hạt sen

Với khả năng giúp an thần, giảm stress… hạt sen được nhiều bà bầu lựa chọn. Nó còn giúp bổ sung protit, lipit, gluxit, canxi, sắt… để bà bầu giảm thiểu tình trạng bị mất ngủ tốt cho thai nhi.

  1. Hạt mac-ca

Có thể xem hạt mac-ca được xem như là cao nhất trong tất cả các loại hạt với các chất dinh dưỡng như chất béo, đường, protein… điều này sẽ giúp tăng năng lượng cho thai nhi và tăng khả năng thèm ăn cho mẹ bầu khi mẹ bầu ăn.

  1. Hạt hạnh nhân

Là thực phẩm cung cấp omega-3 và acid folic cao cho mẹ và thai nhi.

  1. Hạt diêm mạch

Bổ sung sắt cho cơ thể là điều quan trọng cho mẹ bầu vì khi đó cơ thể mẹ bầu cần gấp 2-3 lần so với người bình thường. Trong hạt diêm mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là sắt cung cấp cho cơ thể.

  1. Hạt hướng dương

Mặc dù chứa nhiều protein nhưng lượng calo trong hạt hướng dương cùng với lượng vitamin E và axit amin nên các mẹ bầu cứ yên tâm sử dụng nhé.

  1. Hạt phỉ

Là loại ít ít được biết đến nhưng hạt phỉ được xếp vào danh sách những loại hạt tốt cho bà bầu. Với hàm lượng folate cao chiếm 17% trong 30g hạt phỉ là chất rất quan trọng cho thai phụ và thai nhi.

  1. Hạt quả bồ đào

Với hàm lượng omega-3 dồi dào chất quan trọng cho thai phụ và tăng cường sự phát triển não cho trẻ nên đây cũng là loại hạt được khuyên dùng cho bà bầu.

Lưu ý khi sử dụng các loại hạt cho bà bầu:

  • Ưu tiên các loại hạt hữu cơ và hạt thô
  • Tránh các hạt rang nhất là các hạt rang trong dầu
  • Không ăn những hạt tẩm muối rồi

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *